ADAS là gì? Vì sao ADAS lại quan trọng?

Chức năng cảnh báo lệch làn ADAS là một bước đi đột phá trong lĩnh vực công nghệ ô tô. Nó là một trợ thủ đắc lực cho người lái xe, tránh khỏi những tai nạn giao thông trên đường. Do những nguyên nhân như mất tỉnh táo hoặc thiếu tập trung khi lái xe.
Trên thế giới hiện nay có những thiết bị được phát minh để cảnh báo lệch làn tương tự như ADAS. Nhưng lại có giá mua lên đến vài nghìn đô. Vì vậy, việc lựa chọn Acumen XR10 hay XD08 giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Nhưng vẫn có thể sở hữu một sản phẩm với đầy đủ tính năng cao cấp nhất.

ADAS-nhac-nho-giong-noi
Tại sao ADAS lại quan trọng?

Nguyên nhân của các vụ tai nạn ô tô thường là do lỗi của tài xế. Và phần lớn trong số đó đến từ các trường hợp điều khiển xe trong tình trạng thiếu tỉnh táo hay mất tập trung.
ADAS là công nghệ được phát minh ra nhằm cảnh báo người lái xe khi họ đi ra ngoài làn đường của mình. Theo cục quản lý an toàn giao thông đường bộ Hoa Kỳ, buồn ngủ trong khi lái xe là nguyên nhân gây ra 90000 vụ tai nạn ô tô trong năm 2018. Và cứ 26 người điều khiển xe thì có 1 người lái xe trong tình trạng ngủ gật. Những con số thống kê này thật sự nằm ở mức báo động.

Sản phẩm Acumen XR10  XD08 được thiết kế để chống lại sự mệt mỏi, buồn ngủ mất tập trung khi lái xe. Khi chế độ ADAS được bật, giọng nói bằng tiếng Việt “Chú ý, lệch làn” sẽ phát lên, khi xe của bạn có dấu hiệu đi lệch khỏi làn đường của mình. Đây sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn đặc biệt trên những chuyến đi đường dài. Bị mệt mỏi, buồn ngủ và nguy hiểm có thể ập đến bất cứ lúc nào. Acumen sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

Leave a Reply

Call Now Button