Chắc hẳn nhiều người lái xe sẽ không hiểu rõ hết được tất cả chức năng sử dụng của một chiếc camera hành trình. Những chức năng chúng tôi nêu ra dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

Sử dụng camera hành trình hơn một chiếc gương chiếu hậu

Sử dụng camera hành trình – Tầm nhìn trước và sau xe tốt

Việc sử dụng camera hành trình giúp người lái quan sát được cả phía trước và sau của xe. Giúp việc điều khiển phương tiện giao thông thuận tiện và an toàn hơn. Trong xe thường có sẵn gương chiếu hậu, nhưng chức năng của nó rất hạn chế so camera hành trình.

Đầu tiên, gương chiếu hậu có thể giúp bạn nhìn phía sau xe nhưng góc nhìn bị hạn chế. Khi xe chất đầy hành lý và hành khách ngồi ghế sau bạn sẽ không thể quan sát tốt. Ngược lại, với một chiếc camera hành trình, bạn có thể dễ dàng quan sát phương tiện phía sau xe mà không bị cản trở tầm nhìn.

Hạn chế điểm mù khi sử dụng camera hành trình

Hạn chế tiếp theo của camera chiếu hậu truyền thống là diện tích điểm mù lớn. Với camera hành trình tích hợp cam lùi với góc quay rộng. Góc quay ít nhất 100 độ đến 170 độ giúp lái xe nhìn được góc quay rộng hơn. Ngoài ra, camera hành trình thường có góc quay thấp hơn so với gương chiếu hậu. Điều này giúp việc lùi xe dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, camera hành trình có thể điều chỉnh xem hình ảnh cao thấp trái hoặc phải chỉ bằng một thao tác đơn giản trên màn hình hiển thị.

 

camera-hanh-trinh-acumen

Chống lóa

Khi lái xe ban đêm, đèn của phương tiện phía sau có thể phản chiếu lên gương chiếu hậu, và phản xạ lại vào mắt người lái xe. Điều này không những làm cản trở mà còn làm mất sự tập trung của người lái. Và dễ dẫn đến xảy ra tai nạn giao thông. Để tránh tình trạng này, người lái xe nên trang bị một chiếc camera hành trình. Chức năng cảm ứng hình ảnh của camera hành trình sẽ giúp giảm thiểu bớt ánh sáng có cường độ mạnh. Và đảm bảo tầm nhìn tốt nhất cho người lái xe.

Tầm nhìn tốt ngay cả trong điều kiện trời mưa

Đối với gương chiếu hậu thông thường thì việc quan sát phía sau xe phụ thuộc vào tấm kính sau của bạn có sạch sẽ hay không. Đặc biệt là khi trời mưa, người lái xe sẽ rất khó để quan sát những phương tiện di chuyển phía sau mình. Khi bạn trang bị một chiếc camera hành trình, thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về những cản trở của thời tiết khi lái xe. Vì camera được lắp bên ngoài xe nên sẽ không bị cản trở bởi tấm kính sau bị bẩn hoặc dính đầy nước mưa.

Cuối cùng, một chiếc camera hành trình không chỉ giúp bạn quan sát tốt hơn khi lái xe mà còn nhiều chức năng hữu ích khác. Với chức năng cảm biến va chạm, camera sẽ tự động khóa lại file khi khi xảy ra va chạm. Chức năng phát hiện chuyển động và giám sát đỗ xe sẽ tự động ghi lại chuyển động, hoặc tác động bên ngoài xe trong khi đang đỗ xe. Ngoài ra camera hành trình còn có thể giúp ghi lại quá trình của một vụ tai nạn,một vụ quẹt xe rồi bỏ chạy tại bãi đỗ. Hay một vụ việc nào đó bất ngờ xảy ra trên đường. và giúp cơ quan chức năng có bằng chứng để dễ dàng giải quyết.

Xem sản phẩm camera hành trình Acumen tại đây

 

Leave a Reply

Call Now Button