Nhiều khách hàng khi sử dụng camera hành trình thường được người bán hàng nhắc đến chức năng G-sensor. Vậy chức năng này là gì? Cùng Acumen tìm hiểu về chức chức năng này nhé!!!

G-sensor là gì?

G-Sensor là loại cảm biến va chạm được sử dụng rộng rãi trong các loại camera hành trình. Chức năng này sẽ phát hiện ra va chạm và kích hoạt một chức năng nào đó hoặc khởi động thiết bị. Tùy vào độ nhạy được hiệu chỉnh mà nó có thể phát hiện được lực tác động nhất định.

Ứng dụng G-sensor trong camera hành trình

Cảm biến va chạm G-Sensor được trang bị rộng rãi trong các loại camera hành trình để phát hiện những va chạm tác động vào camera. Với camera hành trình, G-Sensor có vai trò cực kỳ quan trọng, nó giúp bảo vệ những đoạn video khi xuất hiện va chạm.

Cụ thể, trong quá trình di chuyển xe ô tô của chúng ta có thể có những va quệt hay va chạm thậm chí là tai nạn. Khi vụ va chạm xảy ra cảm biến G-sensor sẽ được kích hoạt và ghi nhớ thời điểm vụ va chạm trên video. Những đoan video được đánh dấu sẽ không bị ghi đè trong quá trình sử dụng.

chuc-nang-g-sensorNgoài ra, G-sensor còn có thể tự động kích hoạt thiết bị và ghi hình, viêc này thực sự hữu ích khi bạn muốn chống trộm xe khi đỗ. Khi có tác động ngoại lực đủ lớn vào xe, camera sẽ tự động kích hoạt và ghi hình. Sau một khoảng thời gian camera sẽ tự động tắt khi không có lực nào tác động.

G-sensor-acumen-D10

 

Leave a Reply

Call Now Button