Gương chiếu hậu là một gương được tìm thấy ở bên ngoài xe cơ giới với mục đích giúp người lái nhìn thấy các khu vực phía sau và hai bên nằm bên ngoài tầm nhìn ngoại vi của người lái xe (‘điểm mù’). Nhưng một số trường hợp người lái xe đã.

Trên hầu hết các xe, tài xế thường để vùng quan sát của gương chiếu hậu ngoài trùng nhiều với gương chiếu hậu trong cabin, là nguyên nhân làm giảm khả năng quan sát sau.

Bởi khi đó, vùng quan sát qua gương chiếu hậu ngoài giảm xuống, nhưng nó cũng giúp họ quan sát chi tiết hai bên sườn sau.

Cách điều chỉnh gương chiếu hậu:

Điều chỉnh gương chiếu hậu bên trái:

Ngiêng đầu tới khi gần chạm vào đầu xe, điều chỉnh gương để bao quát hết góc phần tư phía sau ở bên trái. Lúc này, gương mở rộng so với ban đầu.

Điều chỉnh gương chiếu hậu bên phải:

Nhoai đầu ra chính giữa xe (giữa hai ghế trước), nhìn vào gương chiếu hậu ngoài bên phải và điều chỉnh cho tớ khi quan sát được toàn bộ góc phần tư bên phải sau.

Chỉnh gương chiếu hậu trong cabin

Chỉnh gương chiếu hậu trong cabin sao cho bạn nhìn thất cửa sổ sau ở chính giữa gương

Quan sát xe chuyển làn

Khi lái xe hãy chú ý rằng, xe vượt từ phía sau sẽ bắt đầu từ tâm gương hậu trong. Khi tới gần, nó lệch dần sang trái (hoặc phải), và xuất hiện trong gương hậu ngoài tương ứng.

Quan sát trước khi chuyển làn 

Khi các gương ở vị trí, chúng sẽ loại bỏ được điểm mù phía sau xe bởi sẽ có một phần nhỏ vùng quan sát trùng giữa gương chiếu hậu. Đồng thời chúng còn mở thêm vùng quan sát, khu vực mà trước khi bạn cần phải ngoái đầu kiểm tra lúc chuyển làn.

Nhưng việc tài xế chỉ nhìn vào gương chiếu hậu để quan sát dường như là không đủ. vì gương chiếu hậu vẫn bị hạn chế điểm mù. Người lái xe sẽ không thể nhìn bao quát được phí sau xe, nên rấ dễ bị đâm vào cột hay trẻ em phía sau xe. Vì vậy các bác tài nên trang bị cho mình camera lùi. đẻ có tầm nhin bao quát. An toàn cho bạn và những người xung quanh bạn.

Hiện nay, việc mua camera hành trình gương có tích hợp cam lùi cũng là một giải quát tối ưu. Vừa tiết kiệm chi phí, mà còn có tính an toàn, trợ lý lái xe đắc lực cho bạn.

Xem camera hành trình Acumen tại đây!

One Comment

Leave a Reply

Call Now Button